Yaourt là loại kem khoái khẩu của rất nhiều người và đây cũng là một món ăn giúp ích cho hệ tiêu hóa. Có rất nhiều công thức là sữa chua khác nhau với những hương vị riêng khác biệt mới lạ. Hôm nay các chị em sẽ cùng tham khảo bí quyết làm yaourt từ sữa đặc nhé!
Nguyên liệu:
½ hộp sữa đặc
Sữa tươi: khoảng 1 lít
Men cái sữa chua: 1 hộp
Vài hạt muối
Cách thực hiện:
Bước 1:
Đánh đều sữa đặc và sữa tươi cùng vài hạtmuối vào một tô canh to, bạn đánh tan đều rồi bắc lên bếp làm nóng đến khi nhiệt độ đạt khoảng 70-80 độ.
Bước 2:
Bạn cần 1 hộp sữa chua (dùng làm men) vào nồi rồi đảo đều từ trên xuống dưới. Tiếp theo bạn lấy sữa chua vào các túi nhỏ đã sẵn sàng.
Bước 3: Lên men sữa chua
Bạn mang những yaourt đã gói trong các hộp vào nồi cơm điện, rồi dùng nước nóng (khoảng 60-70 độ) vào nồi. lưu ý không để nước ngập hộp sữa chua. Bạn phải đảm bảo thường xuyên nhiệt độ trong nồi bằng cách để nồi cơm điện ở trạng thái ủ ấm từ 5-8 tiếng để quá trình ủ tiện lợi.
Bước 4: Cuối cùng đã lên men bạn để yaourt để vào tủ lạnh và dùng lâu dài.
Sữa chua bạn có thể sử dụng luôn hoặc sử dụng cho các món tủ như yauort mít, sữa chua hoa quả. Sữa chua có vị chua tự nhiên bởi thời gian ủ, vị béo ngậy của sữa đặc làm nên hương vị thơm ngon.
No comments